Mẹo tiết kiệm điện hiệu quả cho tủ lạnh, bà nội trợ nào cũng nên biết

Tiết kiệm điện hiệu quả cho tủ lạnh, bà nội trợ nào cũng nên biết

Use  the  case is not only help up old life, but itore on the power used. Các đơn giản nhỏ sau đây sẽ giúp số tiền điện hàng tháng của gia đình bạn giảm đáng kể.

Nhiệt độ điều chỉnh

Theo thời tiết mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm cho tủ lạnh phù hợp. Không nên nhiệt độ ở mức 5 vì rất hao hụt năng lượng. Vào mùa lạnh, bạn có thể điều chỉnh độ lạnh xuống mức 3, tăng lên mức 4 vào những ngày nóng để tiết kiệm điện cho tủ lạnh hiệu quả.

Close window đóng cửa giới hạn

Hạn chế đóng cửa tủ lạnh
Hạn chế đóng cửa tủ lạnh

Gas lạnh sẽ thoát hơi khi tủ lạnh mở, tủ lạnh đó phải gấp nhiều lần điện để làm lạnh lại từ đầu. Nên không mở tủ lạnh quá lâu và nhớ đóng tủ thật sát.

Không bỏ nóng đồ vào tủ lạnh

Thức ăn nóng sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ lạnh và làm cho nó phải vận hành với công suất cao hơn. Do đó, hãy làm món ăn nóng hổi trước khi cho vào tủ lạnh.

Use disk disk by thủy tinh hoặc sứ

Use the box and box thủy tinh đựng thức ăn
Use the box and box thủy tinh đựng thức ăn

Thủy tinh và sứ giúp bằng nhiệt độ trong tủ lạnh tốt hơn là hộp đựng thức ăn bằng nhựa. Nhớ nắp đậy để ngăn nước.

Không để đồ ăn dựa vào thành trong tủ

Thường xuyên để thực hiện tiếp xúc với phía trong cùng tủ lạnh sẽ làm rau củ dễ bị hỏng, không phải là tủ lạnh làm việc hiệu quả, dẫn đến điện hơn. Please note to make up the way of a time in the best of the art.

From the source of

Không đặt tủ lạnh gần các nguồn nhiệt như bếp từ , bếp ga, nồi cơm điện, lò vi sóng , cũng như ánh sáng mặt trời.

Không để tủ lạnh sát tường

Không nên kê tủ lạnh vì tủ cần có chỗ để tỏa nhiệt, giúp nó làm việc hiệu quả hơn. Điều này đặc biệt quan trọng bởi vì hệ thống dây điện làm lạnh sau tủ cần không có khí để làm nguội, nếu không tủ lạnh rất lớn và mau xuống cấp.

Quét dọn sau tủ

Bụi thường xuyên cho hệ thống điện sau tủ lạnh
Bụi thường xuyên cho hệ thống điện sau tủ lạnh

Bộ làm lạnh sau tủ lạnh cần được quét dọn, hút bụi thường xuyên để tránh làm phiền hệ thống thường xuyên. Nếu nhà bạn có nuôi thú cưng thì việc vệ sinh càng phải thường xuyên hơn vì đây là nơi quản lý cho các sinh vật “trú ngụ”.

Rã đông trong tủ lạnh

Rã đông đồ lạnh trước một đêm
Rã đông đồ lạnh trước một đêm

Thay vì đông bằng lò vi sóng, hãy tự đông tự nhiên bằng cách cho thức ăn vào ngăn mát tủ lạnh trước đó một đêm. Thực phẩm đông từ thường ngon miệng hơn, mà còn tiết kiệm điện năng tiêu thụ nữa.

Không để tủ lạnh quá trống cũng không quá đầy

Tủ lạnh chứa nhiều nước sẽ làm việc hiệu quả hơn
Tủ lạnh chứa nhiều nước sẽ làm việc hiệu quả hơn

Ăn lạnh toàn bộ sẽ làm lạnh nhanh hơn với tủ lạnh trống. Nếu tủ lạnh bạn không chứa nhiều đồ, hãy để nhiều nước làm lạnh trong tủ. Như thế tủ lạnh sẽ hoạt động hiệu quả hơn mà lại ít điện năng hơn.

Quá nhiều sản phẩm trong tủ mát sẽ ngăn việc bảo quản lạnh thông tin, làm chậm hiệu quả hơn. Cần chèn đồ ăn vào quạt tỏa hơi lạnh.

Kiểm tra cửa sổ

Kiểm tra kích thước của ron cao su
Kiểm tra kích thước của ron cao su

Các cao su ở cửa sau một thời gian dài sử dụng có thể bị hỏng hóc, làm tủ bị thoát khí lạnh. Thử nghiệm bằng cách kẹp giấy tờ tiền vào khe tủ, nếu bạn dễ dàng kéo tiền đi dọc theo khe hở thì ron cao su nhà bạn cần phải thay thế. Ngoài ra, cũng cần bảo vệ sinh ra chúng tôi cẩn thận để tránh bụi bẩn nhé.

Tủ lạnh  mã mẫu

Nếu có điều kiện, bạn nên chuyển sang  tủ lạnh inverter  để tiết kiệm điện có kết quả tốt hơn. Các  tủ lạnh side-by-side  thường tốn điện than from 7% to 13% against ‘tủ lạnh have ngăn đá trên. This also is an in the following things you need to save the option when the select the a tủ lạnh tiết kiệm điện. Tương tự như vậy  tủ lạnh mini  rất ít điện, phù hợp với gia đình nhỏ, bạn trẻ độc thân.

Hi Vọng Các mẹo Kể trên will help you tiết kiệm  been  đáng Kể blocks  điện every tháng! Hãy tập thói quen sử dụng tủ lạnh  đúng cách  to tủ lạnh bền than, tiết kiệm tiền than, mà còn bảo vệ sức khỏe cho cả nhà nữa!

Tags: ,